CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ VỆ SINH

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THIẾT KẾ CƠ ĐIỆN 

Hotline_Zalo_0933 785 668  -  Email_trungtamcodien.net@gmail.com

 

CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ VỆ SINH

CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ VỆ SINH

 

1. ĐỐI VỚI THIẾT KẾ KẾ, THI CÔNG ĐƯỜNG ỐNG THOÁT

- Khi thiết kế cần tách biệt ống thoát xí và tiểu , ống thoát nước sàn, thoát nước bếp, nước mưa. Tránh hiện tượng thiết kế chung đường ống thoát sàn và nước xí tiểu gây hiện tượng mùi.

- Hệ thống thoát bếp (chung cư) cần cho vào trục riêng không đi chung với thoát sàn và cần phải đưa vào hệ thống xử lý nước để xử lý mỡ đọng.

- Ống thoát cần đảm bảo độ dốc cần thiết, không nên quá dốc.

- Cần thiết kế các bẫy mùi cho các ống thoát, tránh hiện tượng mùi bốc nên đặc biệt vào mùa hè.

- Ống thoát cần phải được kết nối với ống thông hơi, ống thông tắc trục đừng và trục ngang.

2. ĐỐI VỚI THIẾT KẾ, THI CÔNG ỐNG CẤP NƯỚC

- Đường ống cấp cần tính toán để đủ áp lực để đảm bảo áp lực cho việc sử dụng sen tắm và vòi rửa.

- Mỗi nhà vệ sinh cần lắp đặt 01 khóa tổng để khóa nước khi có sự cố dò rỉ và thuận lợi cho quá trình sửa chữa mỗi khi hỏng hóc.

- Đi đường ống âm trong tường cần đi theo quy luật nhất định, không nên đi tắt, đi chéo.

- Đường ống chôn sâu vừa đủ để lắp các thiết bị không bị lồi ra ngoài

3. ĐỐI VỚI CÔNG TÁC CHỐNG THẤM

- Cần chống thấm cổ ống thật cẩn thận. Nếu làm ẩu sau 1-2 năm nước sẽ ngấm qua cổ ống chảy xuống dưới

- Sàn vệ sinh phải được chống thấm kỹ càng, chân tường nhà vệ sinh chống thấm lên cao 30cm, với vách tắm cần chống thấm lên cao 220cm để khi tắm không bị thấm ra tường phía sau lưng người tắm.

4. ĐỐI VỚI VIỆC LỰA CHỌN THOÁT SÀN VÀ LẮP THOÁT SÀN

- Lựa chọn loại thoát sàn có lỗ thoát phù hợp với ống đặt chờ, không nên chọn loại quá nhỏ làm thoát chậm hay quá lớn không lắp vừa ống đã chờ sẵn.

- Khi thiết kế không nên đặt sát tường hoặc vào đúng vị trí góc vị trí. Vì chỗ đặt thoát sàn là chỗ thấp nhất sẽ thường xuyên có nước sẽ thấm vào tường gây hiện tượng thấm ra tường phía sau gây bong tróng sơn.  Nên bố trí các thoát sàn cách tường từ 8-10 cm.

5. ĐỐI VỚI VIỆC THÔNG GIÓ, CHIẾU SÁNG, SƯỞI ẤM

- Nhà vệ sinh nên bố trí ít nhất 1 mặt tiếp xúc với không gian ngoài trời (nếu có thể) để bố trí cửa sổ đón nắng và gió vào nhà vệ sinh, để nhà vệ sinh luôn được thông thoáng và sạch sẽ. Lắp quạt hút mùi thổi thẳng ra ngoài.

- Trường hợp nhà phố chỉ có mặt tiền, nhà vệ sinh cần phải lắp quạt hút mùi kết nối nối với đường ống PVC chờ sẵn. Ống PVC chờ sẵn đường trục nên để đường kính ống tối thiểu là 75 hoặc 90.  Lắp đèn phải đủ ánh sáng, đèn lắp tránh lắp tại ngăn lắp sen tắm. Vì vào mùa đông, tắm nước nóng làm nước bay hơi lên đèn dễ hỏng sau thời gian dài sử dụng.

- Các nhà vệ sinh có bố trí không gian tắm cần đi dây điện hoặc ổ điện để chờ để lắp đèn sưởi để sưởi ấm khi tắm vào mùa đông. Đèn sưởi có thể lắp trên tường hoặc trên trần. Nếu lắp trên trần thì bạn chú ý để lỗ chờ phù hợp với kích thước đèn định lắp tránh sau này phải đục, cắt trần gây lãng phí.

- " Cố gắng là tất cả những gì chúng ta phải làm, cho dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại thì chúng sẽ không bao giờ hối hận"

- " Hãy cứ theo đuổi đam mê - thành công sẽ đến với bạn"

ADMIN__TRUNGTAMCODIEN.NET

Tư vấn

0933 785 668

Video